Thành tích của đội tuyển Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2021

ThS. Nguyễn Trọng Tâm

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long từ ngày 14-17/4/2021. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp, cuộc thi đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của 36 trường đại học, học viện trên cả nước cùng hơn 200 sinh viên dự thi.

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc là sân chơi trí tuệ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý, đồng thời là cơ hội để các giảng viên và sinh viên của các trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật trong lĩnh vực Vật lý.

Tham dự kỳ thi, sinh viên sẽ tranh tài ở ba phần thi: thi Trắc nghiệm; thi Giải bài tập và thi Thực nghiệm với nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quay chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào những ứng dụng thực tiễn. Ban tổ chức sẽ trao các giải cho toàn đoàn, cho các cá nhân xuất sắc trong mỗi phần thi.

Tại kì thi năm nay, Đại học Hàng hải tham gia với năm chàng trai mang theo tinh thần của sinh viên đất Cảng, luôn cố gắng nỗ lực hết mình để chứng tỏ bản thân cũng như luôn phấn đấu cho hình ảnh Mái trường Đại dương. Sau bao nhiêu ngày vất vả ôn thi với niềm đam mê môn Vật lý, các bạn cũng đã giành được trái ngọt trong kì thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc với 7 giải cá nhân, trong đó có 5 giải nhì và 2 giải ba. Đoàn cũng nhận được một bằng khen cho giáo viên hướng dẫn và bằng khen giải nhì toàn Đoàn.

Kết quả giải cá nhân cụ thể như sau:

Họ và Tên

Lớp

Mã sinh viên

Giải

Bùi Trung Hoàng

Lê Văn Thạch

ĐTĐ61ĐH

Lê Thanh Tùng

CTT59ĐH

Đặng Văn Nhân

MCN58ĐH

Giải nhì thí nghiệm

Đào Quốc Việt

Giải nhì thí nghiệm

Bùi Trung Hoàng

Giải ba bài tập

Lê Thanh Tùng

CTT59ĐH

Giải ba bài tập

Đây cũng là lần đầu tiên các bạn sinh viên trong Đoàn được đến với miền Tây Sông Nước, được cảm nhận sự trù phú của thiên nhiên cũng như sự nồng ấm của con người miền tây. Khi đến Vĩnh Long, Đoàn đã được Vy (một bạn nữ sinh viên tình nguyện xinh đẹp của trường đăng cai tổ chức) hướng dẫn chỗ ăn nghỉ tại địa phương, địa điểm diễn ra cuộc thi, cũng như đồng hành với Đoàn trong suốt kì thi. Sau khi tham dự các buổi thi đầy căng thẳng, trong lúc chờ Ban Tổ chức chấm điểm và làm việc, các bạn sinh viên có thời gian giao lưu với các trường khác như đá bóng, tham gia liên hoan văn nghệ với các đoàn. Bạn Lê Văn Thạch cũng ghi lại dấu ấn Trường Đại học Hàng hải khi thể hiện ca khúc “Khách đến chơi nhà”, “Chỉ muốn em lúc này”. Trước buổi công bố giải, các bạn sinh viên còn được tham dự một chuyến học tập trải nghiệm; viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh ra Bác Hồ kính yêu; thăm khu tưởng niệm Giáo sư, kĩ sư quân sự Trần Đại Nghĩa, người được mệnh danh là “Vua vũ khí” của Việt Nam; thăm làng gốm, làng kẹo, miệt vườn để hiểu hơn đời sống người dân miền tây.

Có thể nói, kỳ thi diễn ra đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những trải nghiệm quý giá đối với các sinh viên trong đội tuyển. Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của mỗi người.

Add new comment