Bộ môn Cơ học

1. Trưởng bộ môn: ThS. GVC. Nguyễn Hữu Dĩnh

2. Văn phòng bộ môn:  P. 508A6- Khu Hiệu bộ, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

3. Liên hệ: huudinhcohoc@vimaru.edu.vn

4. Giới thiệu sơ lược bộ môn

       Bộ môn cơ học là một trong những đơn vị đầu tiên được thành lập cùng với sự ra đời của trường Đại học Hàng hải Việt Nam từ năm 1956. Thời điểm này, Bộ môn trực thuộc và do nhà trường trực tiếp quản lý. Trải qua quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, để đảm bảo mở rộng về quy mô cũng như nâng cao chất lượng dạy và học, Bộ môn cơ học đã được sắp xếp lại để phù hợp với mô hình đào tạo của nhà trường. Năm 2009, trường Đại học Hàng hải Việt Nam thành lập Viện khoa học cơ sở gồm 5 bộ môn, Bộ môn cơ học được chuyển về Viện khoa học cơ sở. Năm 2015 nhà trường chia tách và sáp nhập một số bộ môn thuộc Viện khoa học cơ sở và Viện khoa học cơ bản. Thành lập Khoa cơ sở cơ bản gồm 5 bộ môn là: Toán, Vật lý, Hình họa vẽ kỹ thuật, Cơ học và Sức bền vật liệu cho đến nay.

       Bộ môn cơ học có nhiệm vụ giảng dạy các môn học: Cơ học lý thuyết, Cơ học chất lỏng và Dao động kỹ thuật cho sinh viên thuộc các chuyên ngành kỹ thuật. Với tâm huyết yêu nghề của các thế hệ giảng viên, Bộ môn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ, cải tiến nội dung cũng như phương pháp giảng dạy các môn học đảm nhiệm, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho các thế hệ sinh viên của nhà trường.

       Bên cạnh đó, Bộ môn cũng rất chú trọng trong công tác nghiên cứu khoa học. Trong nhiều năm trở lại đây, giảng viên bộ môn đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ và nhiều bài báo khoa học uy tín đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước. Hàng năm, Bộ môn thực hiện bồi dưỡng sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Cơ học lý thuyết cấp trường và cấp Quốc gia, kết quả đã gặt hái được nhiều thành công.

       Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, mặc dù liên tục thay đổi theo yêu cầu của nhà trường nhưng Bộ môn cơ học vẫn luôn là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo lớp lớp các thế hệ sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Xem thêm về lịch sử hình thành bộ môn >>

5. Các học phần đảm nhiệm

STT

Tên học phần

Mã học phần

Số tiết

Số tín chỉ

Đối tượng học

1

Cơ học lý thuyết 1

18401

45

3

Sv ngành kỹ thuật

2

Cơ học lý thuyết 2

18402

30

2

Sv ngành kỹ thuật

3

Dao động kỹ thuật

18403

30

2

Sv ngành Cơ khí

4

Cơ học chất lỏng

18404

45

3

Sv ngành kỹ thuật

5

Cơ học lý thuyết

18405

45

3

Sv ngành kỹ thuật

 

6. Giảng dạy và tham gia các kỳ thi Olympic sinh viên

    Bộ môn có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động Olympic sinh viên với 2 môn thi Olympic là Cơ lý thuyết và ứng dụng tin học trong cơ học. Đặc biệt Olympic Cơ lý thuyết sinh viên toàn quốc đã từng được tổ chức tại trường Đại học Hàng Hải Việt nam, thể hiện vai trò và thành tích đáng tự hào của bộ môn tại sân chơi này.

Xem thêm về kết quả Olympic sinh viên của bộ môn >>

7. Giảng viên bộ môn

STT

Họ và tên

Ngày sinh

Trình độ

Địa chỉ email

1

Nguyễn Hữu Dĩnh

06/08/1980

ThS. GVC

huudinhcohoc@vimaru.edu.vn

2

Lê Thị Thùy Dương

14/07/1981

ThS. GV

thuyduongcohoc@vimaru.edu.vn

3

Nguyễn Thị Mai Hạnh

19/07/1970

ThS. GVC

maihanhcohoc@vimaru.edu.vn

4

Vũ Thị Phương Thảo

30/09/1980

ThS. GV

phuongthaocohoc@vimaru.edu.vn

5

Phạm Thị Thúy

19/02/1979

ThS. GVC

thithuycohoc@vimaru.edu.vn

 

8. Một số hình ảnh về bộ môn

 

 

 

 

 

Giảng viên