Bộ môn Sức bền vật liệu

Bộ môn Sức bền vật liệu

1)    Trưởng bộ môn:  ThS. Nguyễn Hải Yến

2)    Địa chỉ văn  phòng: P.501B - Nhà A6- Khu Hiệu bộ, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

3)    Liên hệ: anhtuan.cscb@vimaru.edu.vn

4)    Giới thiệu sơ lược về bộ môn:

Bộ môn Sức bền vật liệu được thành lập từ thời kỳ đầu thành lập Trường Đại học Hàng hải (1976-1983). Cùng với sự phát triển của nhà trường, bộ môn không ngừng lớn mạnh cả về  số lượng cũng như về chất lượng.

Sức bền vật liệu là một môn cơ sở kỹ thuật thuộc chuyên ngành cơ học vật rắn biến dạng. Nó nghiên cứu khả năng chịu lực của vật liệu, trên cơ sở đó đề ra các phương pháp tính toán sao cho các chi tiết máy, các bộ phận công trình làm việc an toàn. Kiến thức SBVL là nền tảng là phần kiến thức không thể thiếu được đối với các kỹ sư xây dựng, cơ khí.

Bộ môn đã có nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, các giảng viên không ngừng học tập nâng cao trình độ. Giảng viên trong bộ môn có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, tham dự các hội nghị quốc tế, viết nhiều bài báo có chất lượng thuộc danh mục ISI, Scopus. Giảng dạy đội tuyển Olympic Sức bền vật liệu đạt giải cao trong các kỳ thi OLympic cơ học toàn quốc mới diễn ra.

5)    Cơ sở vật chất

Ngoài 1 văn phòng làm việc Bộ môn có 1 phòng thực hành Sức bền vật liệu.

Chức năng

Vật dụng có trong phòng thí nghiệm

Phòng 1

Phòng thiết bị thí nghiệm,