Khoảnh khắc VMU qua góc ảnh của tiến sĩ vật lý

Nhiều thế hệ sinh viên đã biết đến tiến sĩ Nguyễn Văn Minh, giảng viên bộ môn Vật lý, qua những bài giảng cuốn hút kết hợp công nghệ hiện đại. Bên cạnh những thành công trong giảng dạy và những công trình nghiên cứu khoa học chất lượng uy tín, thầy Minh còn dành đam mê lớn cho nhiếp ảnh. Tình yêu, niềm tự hào về mái trường đại dương đã được thầy thể hiện qua rất nhiều bức ảnh chụp về ngôi trường này.

Trong cuộc thi "Khoảnh khắc VMU" do công đoàn nhà trường phát động nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường, tác phẩm dự thi của TS. Nguyễn Văn Minh đã giành được giải chính thức và được chọn là một trong những bức ảnh đẹp nhất triển lãm tại sảnh chính nhà trường.

Chúng ta hãy ngắm nhìn trường Đại học Hàng Hải quen thuộc qua góc máy chứa đầy tình cảm của một giảng viên tâm huyết với nghề.

Bức ảnh 01: Nếu bắt gặp C3 hôm nay, chắc hẳn những cựu sinh viên đã ra trường từ 15 năm trước không khỏi ngỡ ngàng. Khu nhà cũ kĩ năm nào đã được khoác trên mình một tấm áo tươi mới, đầy sức sống với những tiện nghi hiện đại phục vụ hiệu quả cho các sinh viên xa nhà. Và mãi mãi sau này, trên con đường đời bận rộn, trong mỗi người đã từng có mặt ở nơi đây luôn đong đầy một miền kí ức tươi đẹp về một C3 yêu dấu trong VMU đầy kiêu hãnh và tự hào!

 

Bức ảnh 02: Có lẽ chỉ duy nhất mái trường đại dương mới có một không gian mặt nước thơ mộng trong một khuôn viên rộng lớn. Ngoài nhiệm vụ chính là nơi diễn ra các hoạt động huấn luyện thể lực, nghiệp vụ cho sinh viên ngành đi biển thì hồ an toàn còn là một điểm nhấn rất riêng cho mái trường đại dương yêu dấu!

 

Bức ảnh 03: Truyền lửa ở đây là khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập và nghiên cứu khoa học, đó là mục đích, là kim chỉ nam của tất cả các thầy cô khoa Cơ sở Cơ bản. Vừa bước chân vào môi trường đại học với nhiều bỡ ngỡ nhưng dưới sự nỗ lực hết mình từng giờ, từng phút trên giảng đường của chúng tôi, các em sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc và hai năm học đầu tiên này mãi là những khoảnh khắc đáng nhớ!

 

Bức ảnh 04: Ngoài các giờ học trên lớp, sinh viên rất cần sự giúp đỡ và sẻ chia của các thầy cô trong vấn đề học tập và các lĩnh vực của đời sống xã hội. Dành được sự tin tưởng và yêu mến của các sinh viên là niềm vinh dự và tự hào của các thế hệ giảng viên khoa Cơ sở Cơ bản, trường ĐH Hàng hải Việt Nam!

 

Bức ảnh 05: Từ nơi đây, biết bao thế hệ sinh viên đã trưởng thành góp công sức xây dựng thành phố cảng và đất nước. Các thế hệ giảng viên, người lao động vẫn hàng ngày đem ngọn lửa đam mê chinh phục kiến thức, làm chủ biển khơi để đưa mái trường đại dương anh hùng ngày càng vươn cao, bay xa trên con đường tri thức và hội nhập quốc tế. Các cán bộ, giảng viên khoa CSCB thật tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ bé trên hành trình gian khó ấy! 

 

Admin