Giới thiệu kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc

I. MỤC ĐÍCH

Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học và cao đẳng.

II. PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC
Hàng năm Hội Toán học Việt Nam phối hợp với một trường đại học để tổ chức Kỳ thi Olympic Toán cho Sinh viên Toàn quốc.
Kỳ thi còn nhận được sự phối hợp tổ chức của các cơ quan đoàn thể khác như Bộ giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kĩ kĩ thuật Việt Nam.
Kỳ thi cũng nhận được sự tài trợ về vật chất của nhiều tổ chức và cá nhân.

III. THỂ LỆ

1. Kì thi tổ chức thi 2 môn độc lập: Đại số và Giải tích. Các trường dự thi một trong hai bảng: bảng  A và bảng B. Giải thưởng trao cho từng môn và xếp hạng riệng theo từng bảng.

2. Quy định xét giải

· Xếp giải theo từng môn thi.

· Số giải bảng A không vượt quá 35%, số giải bảng B không vượt quá 15% tổng số sinh viên dự thi( của cả hai bảng). Trong từng bảng,tỉ lệ số sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba là 1:2:3.

3. Quy định phân bảng

· Mỗi trường chỉ dự thi ở một bảng (cả 2 môn).

· Những trường có từ hai giải nhất trở lên trong những năm trước dự thi ở bảng A, các trường còn lại đăng kí tham dự một trong hai bảng.

4. Mỗi trường cử đoàn tham dự gồm Trưởng đoàn, các giáo viên khác và đội tuyển dự thi hai môn: Giải tích và Đại số. Mỗi sinh viên có thể dự thi một hoặc cả hai môn. Mỗi đội tuyển có tối đa 5 sinh viên cho mỗi môn thi.

IV. TÀI LIỆU THAM KHẢO

Một số tài liệu Olympic có thể được tìm thấy trên website của Khoa cơ sở cơ bản (tag OLP Đại số, OLP Giải tích). 

Ngoài ra các em sinh viên có thể  truy cập vào các website của Hội Toán học để tham khảo thêm:

Nếu muốn tham khảo kinh nghiệm của các bạn sinh viên Đại học Hàng Hải đã tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên, các em có thể vào nhóm sau trên facebook: 

Nhóm có hơn 100 thành viên bao gồm các thầy cô tham gia giảng dạy ôn thi Olympic, các bạn sinh viên và các cựu sinh viên.

 

Admin

 

BÀI LIÊN QUAN: