Tiến độ thực hiện và quy trình hoàn thành đề tài NCKH cấp trường năm 2021

Kính gửi các Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học Cấp Trường,
Trong thời gian vừa qua, Phòng KH-CN đã triển khai việc kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài NCKH Cấp Trường tại các Khoa/Viện. Kết quả cho thấy, các Chủ nhiệm đề tài vẫn đang đảm bảo tiến độ thực hiện và chuẩn bị cho việc công bố sản phẩm của đề tài theo Thuyết minh đã được phê duyệt.
Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng sản phẩm cũng như quy định bắt buộc đối với sản phẩm đề tài, Phòng KH-CN kính đề nghị Chủ nhiệm đề tài lưu ý:
1. Vấn đề chung
- Xem xét lại nội dung điều khoản của Hợp đồng khoa học đã ký với Nhà trường;
- Xem xét lại các Thuyết minh đề tài đã phê duyệt để đảm bảo đề tài thực hiện đầy đủ các nội dung đó.
2. Về sản phẩm đề tài theo quy định (Căn cứ Khoản 4 - Điều 2 Quyết định số 2068/QĐ-ĐHHHVN ký ngày 10/11/2020 về việc Quy định xét chọn, thực hiện và đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam):
- Công bố khoa học trên các tạp chí khoa học chuyên ngành phù hợp với nội dung, lĩnh vực nghiên cứu của đề tài được Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành tính điểm theo quy định hiện hành của Hội đồng giáo sư nhà nước và đã được liệt kê trong Thuyết minh đề tài phê duyệt.
- Công bố khoa học là sản phẩm bắt buộc của đề tài chỉ được công nhận khi Chủ nhiệm đề tài là Tác giả Thứ nhất hoặc Tác giả chịu trách nhiệm chính của công bố; các Tác giả tham gia nếu có phải là thành viên tham gia thực hiện đề tài;
- Thời gian công bố (hoặc được chấp nhận công bố bằng văn bản) của sản phẩm khoa học bắt buộc của đề tài phải nằm trong thời gian thực hiện đề tài tính từ thời điểm có quyết định phê duyệt thực hiện đề tài.
- Các công bố là sản phẩm của đề tài nghiên cứu cấp Cơ sở bắt buộc phải được ghi nhận rõ ràng thông tin kết quả của đề tài và thể hiện trong Lời cảm ơn duy nhất:
+ Đối với công bố Tiếng Anh: “This research is funded by Vietnam Maritime University under grant number: xxxxx”;
+ Đối với công bố Tiếng Việt: “Nghiên cứu này được tài trợ bởi Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong đề tài mã số: xxxx”.
- Bài báo công bố thuộc danh mục Thông tin khoa học không được coi là bài báo khoa học.
3. Về thời gian và quy trình nghiệm thu
- Các báo cáo tổng hợp sẽ được trình bày theo quy định được đính kèm email này;
- Các báo cáo tổng hợp của đề tài đảm bảo điều kiện được nghiệm thu khi đáp ứng đồng thời có sản phẩm khoa học bắt buộc (đã hoàn thành sản phẩm công nghệ hoặc đã công bố khoa học đã được xuất bản, chấp nhận đăng bằng văn bản có dấu của Tạp chí công bố);
- Nội dung báo cáo tổng hợp phải đảm bảo tỷ lệ tương đồng Turnitin không quá 30% theo quy định (Hệ thống Turnitin sẽ được mở từ ngày 17/5/2021 đến ngày 28/6/2021 để tiến hành hoạt động kiểm tra tỷ lệ tương đồng);
- Quy cách hoàn thiện sản phẩm đề tài:
+ Bìa trước;
+ Bìa lót;
+ Nội dung báo cáo tổng hợp (Mục lục, danh mục bảng biểu, thông tin chung về đề tài, nội dung, tài liệu tham khảo);
+ Bản sao thuyết minh đề tài được phê duyệt;
+ Minh chứng sản phẩm khoa học của đề tài (Bìa, mục luc, nội dung công bố).

+ Bìa cuối.

Các vấn đề liên quan xin mời liên hệ Chuyên viên phụ trách: ThS. Nguyễn Trung Kiên - Email: ntk@vimaru.edu.vn để được giải đáp.

Các chủ nhiệm đề tài truy cập link sau để đề xuất dự kiến "DANH SÁCH ĐỀ XUẤT HỘI ĐỒNG NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021", thời gian đến hết ngày 13/05/2021.