Hội thảo CDIO khoa Cơ sở cơ bản

Thực hiện kế hoạch nhà trường, sáng ngày 26/04/2021 tại phòng họp khoa, khoa Cơ sở cơ bản đã tổ chức hội thảo CDIO cấp tiểu ban để triển khai chương trình đào tạo theo phương pháp tiếp cận CDIO năm 2021. Đến dự hội thảo có đại diện Phòng đào tạo: ThS. Nguyễn Anh Xuân, ThS Lê Quốc Tuấn; đại diện tổ tư vấn CDIO trường: PGS.TS Lê Văn Điểm; cùng toàn thể giảng viên của khoa. Chủ trì hội thảo là TS. Phạm Văn Minh, trưởng khoa CSCB, Bí thư chi bộ khoa CSCB.

Chủ đề của hội thảo năm nay là Nâng cao chất lượng xây dựng đề cương học phần, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Tiền đề của hội thảo cấp tiểu ban là những hội thảo CDIO cấp bộ môn đã được tổ chức ở cả 5 bộ môn trực thuộc của khoa với những ý kiến tham luận đánh giá tích cực.

Tại hội thảo này, sau khi TS. Phạm Văn Minh tổng hợp các hội thảo CDIO cấp bộ môn và tình hình thực hiện triển khai giảng dạy theo CDIO tại khoa CSCB, có 3 báo cáo được trình bày:

• TS. Vũ Anh Tuấn: "Từng bước áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực giúp sinh viên đạt được các chuẩn đầu ra môn học Sức bền vật liệu".
  • ThS. Nguyễn Trọng Tâm: "Những tồn tại hạn chế trong giảng dạy theo hướng tiếp cận CDIO cho học phần có thực hành thí nghiệm tại bộ môn Vật lý".
  • ThS. Lê Thị Mai: "Đề xuất một số phương pháp đánh giá chuẩn đầu ra cho các học phần tại bộ môn Hình họa - Vẽ kỹ thuật".

Các giảng viên tham dự đã đặt câu hỏi thảo luận sôi nổi để phân tích sâu hơn những vấn đề liên quan đến giảng dạy theo hướng tiếp cận CDIO, đánh giá ưu điểm hạn chế, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để đảo bảo giảng dạy tích hợp kiến thức và áp dụng được thực tế. Từ đó hội thảo cũng đưa ra các phương án để hoàn thiện xây dựng chuẩn đầu ra và vai trò của giảng viên trong việc giúp sinh viên hiểu cũng như đạt được các chuẩn đầu ra cần thiết.

Đại diện tổ tư vấn  CDIO trường, PGS.TS Lê Văn Điểm, đã có những phát biểu góp ý chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện đánh giá sinh viên, cũng như giải đáp một số thắc mắc của giảng viên trong việc xây dựng các chuẩn đầu ra theo đề cương CDIO.

Hội thảo là một dịp thuận lợi để giảng viên trong khoa được học tập chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, trong đó xác định rõ phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Cơ sở cơ bản và Nhà trường trong xu thế hội nhập quốc tế và khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Giới thiệu khách mời tới dự hội thảo

TS. Phạm Văn Minh chủ trì hội thảo

TS. Phạm Văn Minh công bố chương trình hội thảo