Hội nghị nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021-2022

Sáng ngày 23/05/2022, tại văn phòng khoa đã diễn ra Hội nghị nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021-2022 của Khoa Cơ sở Cơ bản. Đến dự có Trưởng khoa TS. Phạm Văn Minh, Phó trưởng khoa TS. Vũ Anh Tuấn, đại diện Phòng khoa học và toàn thể các cán bộ giảng viên của khoa.

Trong năm học này, khoa Cơ sở cơ bản đăng ký 7 đề tài nghiên cứu cấp trường, và cả 7 đề tài đều đủ điều kiện nghiệm thu, đó là các đề tài sau:

1. Mã số: DT21-22.89. Đề tài: Nghiên cứu chế tạo dây nano CuO trên diện tích rộng từ đế đồng bằng phương pháp oxy hóa nhiệt. Chủ nhiệm ĐT: ThS. Nguyễn Trọng Tâm.
  2. Mã số: DT21-22.90. Đề tài: Nghiên cứu dao động của các toa tàu và những ảnh hưởng của nó tới con người. Chủ nhiệm ĐT: ThS. Nguyễn Hữu Dĩnh.
  3. Mã số: DT21-22.91. Đề tài: Nghiên cứu chế độ hàn tối ưu phục hồi các chi tiết bánh răng sử dụng trong ngành công nghiệp cơ khí đóng tàu. Chủ nhiệm ĐT: TS. Vũ Anh Tuấn.
  4. Mã số: DT21-22.92. Đề tài: Nghiên cứu tập nghiệm của bài toán bù tựa thuần nhất tổng quát. Chủ nhiệm ĐT:  ThS. Hoàng Kim Chi
  5. Mã số: DT21-22.93. Đề tài: Dạy học Toán hỗ trợ rèn kĩ năng nghề cho sinh viên ngành kinh tế theo hướng tiếp cận CDIO nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Chủ nhiệm ĐT: TS. Mai Văn Thi.
  6. Mã số: DT21-22.94. Đề tài: Phân rã năng suất nhân tố tổng hợp của các doanh nghiệp chế biến, chế tạo trên địa bàn Thành phố Hải Phòng. Chủ nhiệm ĐT: TS. Nguyễn Văn.
  7. Mã số: DT21-22.95. Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của thông số công nghệ hàn đến tổ chức và cơ tính mối hàn Titan và hợp kim Titan cho một số cụm chi tiết trên tàu thủy. Chủ nhiệm ĐT: ThS. Nguyễn Anh Xuân.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí khoa học sôi nổi, các câu hỏi chất lượng, đúng trọng tâm. Hội đồng khoa học của các đề tài làm việc nhiệt tình nghiêm túc, đưa ra những nhận định xác đáng, từ đó đóng góp nhiều ý kiến hợp lý để có thể tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học trong tương lai. Kết thúc hội nghị, tất cả 7 đề tài trên đều được nghiệm thu với kết quả xuất sắc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu: