Đội tuyển Olympic Toán năm 2016

[vn]

Khởi hành từ thành phố Hoa Phượng đỏ ngày 11/4/2016, thầy và trò đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã đặt chân đến trường Đại học Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn xinh đẹp.

Trong suốt một tuần từ ngày 11/4 đếnngày 17/4 các em sinh viên đã cùng nhau tranh tài với các bạn ở khắp các trường Đại học trên cả nước và đạt được thành tích thật bất ngờ- tốt nhất so với các năm từ trước tới giờ: Ba giải nhất, một giải nhì, một giải ba và một giải khuyến khích.

Các hoạt động giao lưu, tham quan, khám phá mảnh đất Quy Nhơn không thể thiếu trong những ngày căng thẳng đã để lại cho đoàn kỷ niệm khó quên.

[/vn][us]

Starting the trip from Hai Phong city on November 4th 2016, teachers and students of Vietnam Maritime university arrived to Quy Nhon university in Quy Nhon city which is beautiful.

During the week from April 11th to April 17th students took part in the competition together and achieved amazing results, three 1st prize, one 2sd prize, one 3rd prize and one consolation prize.

Many interesting activities to discover Quy Nhon was an unforgettable time for each student.

[/us]

Header: 
[vn]Đội tuyển Olympic Toán năm 2016[/vn][us]The Mathematics Olympic team 2016 [/us]
Hình minh họa: 

Đội tuyển Olympic Toán năm 2017

[vn]

Mùa thi Omlypic năm 2017 đã đến, đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Hàng Hải lại lên đường thi đấu từ ngày 09/04/2017 đến ngày 16/04/2017 tại trường Đại học Phú Yên.

Thi cùng các bạn trong bảng A gồm có chuyên Toán Sư Phạm HN 1,2; Sư Phạm HCM, Khoa học tự nhiên...., các bạn sinh viên xuất sắc của ĐH Bách Khoa, Kinh Tế, Ngoại Thương... các em đã thực sự cố gắng và đạt được thành tích xuất sắc trong kì thi này:

- 02 Giải Nhì

- 02 Giải Ba

- 01 Giải KK

Không chỉ năm nay mà nhiều các thế hệ sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam sau nữa hãy tiếp tục tỏa sáng ở các kỳ thi Olympic Toán.

[/vn][us]

The Mathematical Olympic team of Vietnam Maritime University continued participating the Mathematics Olympic competition 2017 from April 9th to April 16th in Phu Yen university.

Joining in board A includes students from different universities such as: Ha Noi University of Pedagogy, Ho Chi Minh City University of Pedagogy, Ha Noi university of science and technology, Foreign Trade University,…

Students in Vietnam Maritime university tried their best and got excellent prizes in this competition:

- two 2nd prizes

- two 3rd prizes

- one consolation prize.

Next generation of VMU students will sight bright and achieve success in future competitions.

[/us]

Header: 
[vn]Đội tuyển Olympic Toán năm 2017[/vn][us]The Mathematics Olympic team 2017[/us]
Hình minh họa: 

Kết quả kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017

[vn]

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2017 diễn ra trong 4 ngày, từ 20 đến 23-4 tại Trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang với hơn 300 sinh viên của 44 đội tham dự.

Năm nay, đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Hàng Hải lần đầu tiên tham dự và đã mang về thành tích cho trường.

Trải qua 3 phần thi gồm: Giải bài tập, Thực nghiệm, Trắc nghiệm, đội tuyển Olympic Vật lý của Nhà trường đã đạt giải Ba đồng đội và 6 giải cá nhân, gồm: 03 giải ba và 03 giải khuyến khích. Cụ thể:

* Giải trắc nghiệm:

1. Đỗ Việt Đức, lớp ĐTĐ57ĐH - giải Ba

2. Nguyễn Khánh Dư, lớp TĐH57ĐH - giải Ba

3. Bùi Quang Việt, lớp KMT56ĐH - giải Ba

* Giải thực nghiệm:

1. Phùng Thế Phúc, lớp CĐT57ĐH - giải Khuyến khích

2. Nguyễn Văn Toàn, lớp KPM57ĐH - giải Khuyến khích

* Giải bài tập:

1. Đoàn Văn Nguyên, lớp CNT57ĐH - giải Khuyến khích

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện. Qua đó, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn học này có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ đam mê học tập và nghiên cứu.

Dự kiến Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Đồng Nai.

[/vn][us]

The national physics competition 2017 took place in 4 days, from 20-23 in April at Tan Trao University in TuyenQuang with more than 300 students from 44 teams.

This year, the Physics Olympic team of Maritime University achieved good prizes.

Going through three parts of the competition: Problems solving, Experiment and Multiple-choice, the Physics Olympic team of Vietnam Maritime university has achieved a 3rd prize for team and 6 prizes for individuals, includes: 3 3rd prizes and 3 consolation prizes. Specifically:

* Multiple-choice prizes:

1. Do Viet Duc, ĐTĐ57ĐH – 3rd prize.

2. Nguyen Khanh Du, TĐH57ĐH – 3rd prize.

3. Bui Quang Viet, KMT56ĐH – 3rd prize.

* Experiment prizes:

1. Phung The Phuc, CĐT57ĐH – Consolation prize.

2. Nguyen Van Toan, KPM57ĐH – Consolation prize.

* Problems solving prize:

1. Đoan Van Nguyen, CNT57ĐH – Consolation prize.

The Physics Olympic competition is an annual activity which is held by Ministry of Education and Training, Vietnam’s Physical Society, universities and colleges in Vietnam. It aims to promote and enhance the teaching and studying quality of Physics in universities, colleges and academies; discover talented young individuals in term of Physics; help students who are fond of Physics to contact and share their passion of studying and researching Physics.

It is expected that the 21st Physics Olympic for national Vietnamese students in 2018 will be taken place in Dong Nai University.

[/us]

Header: 
[vn]Kết quả kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017[/vn][us]The results of the 20th National Physics Olympic Competition in 2017[/us]
Hình minh họa: 

Quá trình thành lập, ôn luyện đội tuyển Olympic Sức bền vật liệu 2017

[vn]

Kì thi Olympic Cơ học toàn quốc luôn là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật trong cả nước. Để hưởng ứng cuộc thi này Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Ngày 05/12/2016 Trường chính thức ra thông báo phát động tổ chức kì thi Olympic cấp trường cho các môn Cơ học, trong đó có môn học Sức bền vật liệu và khuyến khích các bạn sinh viên có tinh thần đam mê yêu thích môn học Olympic tham gia đăng ký.

Quá trình tìm kiếm các thành viên của đội tuyển hết sức khó khăn gian nan vì có rất nhiều bạn sinh viên còn có tâm lý e ngại thể hiện mình. Tuy nhiên với sự nỗ lực động viên của các thầy cô trong bộ môn, kì thi Olympic cấp trường đã diễn ra thành công suôn sẻ và được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng. Thời gian ôn luyện cho vòng thi cấp trường khá ngắn nhưng với sự cố gắng của các em, bài thi đã đạt được kết quả rất khả quan với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải 3 và 1 giải khuyến khích. Trên cơ sở kết quả từ vòng thi cấp trường các thầy cô trong bộ môn đã thống nhất lựa chọn các thành viên tham gia đội tuyển thi quốc gia gồm có 6 thành viên.

Tại kì thi Olympic Cơ học 2017, Trường đại học Hàng Hải nằm trong nhóm các trường của khu vực miền Bắc, sẽ được tổ chức thi tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Để chuẩn bị chu đáo cho kì thi, các thành viên trong đội tuyển đã rất tích cực ôn luyện. Ngoài các buổi ôn cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật, các bạn và thầy cô còn thống nhất dành thêm nhiều thời gian hơn nữa để giải đáp thắc mắc và trao đổi các bài tập khó khăn hóc búa. Tuy quá trình ôn luyện căng thẳng nhưng đã giúp cho các thành viên tiếp thu giải đáp được rất nhiều vấn đề mới mẻ và thú vị của môn học Sức bền vật liệu. Không khí học tập của các bạn luôn cởi mở và thoải mái, ngoài kiến thức của môn học các bạn còn mạnh dạn chia sẽ những vấn đề khó khăn khi học trên lớp.

Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia cuộc thi, với vô vàn khó khăn và thử thách. Nhờ tinh thần cố gắng, thầy và trò của đội tuyển Olympic Sức bền đã đạt được những kết quả tốt đẹp, với 3 giải khuyến khích quốc gia. Tuy còn nhiều nuối tiếc của các bạn nhưng đây cũng là một kết quả rất đáng khích lệ cho các thành viên trong đội tuyển. Kết quả này đã là nguồn động viên lớn lao để đội tuyển tiếp tục cố gắng cho kì thi Olympic 2018 sang năm.

Qua đợt thi này đã giúp các bạn có thêm rất nhiều kỉ niệm đẹp thời sinh viên trong quá trình học tập dưới mái trường Đại dương thân yêu.

Đào Văn Lập, giảng viên bộ môn Sức bền vật liệu

[/vn][us]

National Mechanics Olympic competition is a useful and exciting playing field for technical students in Vietnam. To respond this competition, Vietnam Maritime University carefully prepared. On 5th December 2016, the University officially announced to organize Olympic competitions at university level for Mechanics subjects, including Mechanics and Strength of Materials and encourage students with passion to join in.

Looking for the members of team was very difficult because many students felt timid. However, due to the encouragement of lecturers in departments, Olympic competitions at university level took place successfully and were welcomed by many students. Time for training at university level was quite short; but due to students’ efforts, the results were very good: one 1st prize, two 2nd prizea, two 3rd prizes and 1 consolation prize. Based on those results, the lecturers of Department chose six members to join in National competition.

At Mechanics Olympic competition in 2017, Vietnam Maritime University in the group of Northern universities would take part in the competition held in Hanoi University of Industry. To carefully prepare for the competition, the members in the team were very active to revise. Besides the weekends, students and lecturers spent more time to solve problems and difficult issues. Although the training process was very stress, the members accumulated many new concepts of Strength of Materials. The study atmosphere was very comfortable and open-minded. Besides knowledge of Strength of Materials, students shared difficult problems of study at classes.

Although there was not much experience to participate in National competitions, the lecturers and students of Olympic team at Strength of Materials subject gained good results with 3 consolation prizes. In spite of much regret, this was a promising result for the members of the team. This result was big encouragement for the team to step in Olympic competition of 2018.

Through this competition, students had more good memories of studying at Vietnam Maritime University.

Dao Van Lap, Lecturer of Strength of Materials Department

[/us]
Header: 
[vn]Quá trình thành lập, ôn luyện đội tuyển Olympic Sức bền vật liệu 2017[/vn][us]The formation and training of Olympic team in Strength of Materials in 2017[/us]
Hình minh họa: 

Đội tuyển Olympic Sức bền vật liệu 2017

[vn]

Hưởng ứng phong trào thi Olympic các môn Cơ học năm 2017, đội tuyển Olympic Sức bền vật liệu của Trường Đại học Hàng Hải lại hăng hái tham gia tranh tài với các bạn sinh viên trong cả nước. Trong đó Đại học Hàng hải sẽ nằm ở nhóm các trường thuộc miền Bắc, kỳ thi được tổ chức tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội vào ngày 16/04/2017.

Olympic Cơ học toàn quốc môn Sức bền vật liệu hàng năm luôn là sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viên yêu thích và đam mê môn Sức bền vật liệu.

Với sự cố gắng hết mình của các em sinh viên: Đội tuyển đã dành được 3 giải khuyến khích. Đây cũng được xem là tiền đề để các bạn cố gắng hơn nữa trong các lần thi tiếp theo.

Đào Văn Lập, giảng viên bộ môn Sức bền vật liệu

[/vn][us]

To respond Olympic activities of Mechanics subjects in 2017, Olympic team of Strength of Materials, Vietnam Maritime University was eager to participate in National competition. Vietnam Maritime University is in the group of Northern universities, so Olympic competition was held at Hanoi University of Industry on 16th April 2017.

Annually Mechanics Olympic competition is always a useful and exciting playing field for students with passion of Strength of Materials.

By trying their best, the members of Olympic team of Strength of Materials gained 3 consolation prizes. This is considered as a promising starting for students to try in the next time.

Dao Van Lap, Lecturer of Strength of Materials Department[/us]

Header: 
[vn]Đội tuyển Olympic Sức bền vật liệu 2017[/vn][us]Olympic team of Strength of Materials in 2017[/us]
Hình minh họa: