Skip to content Skip to navigation

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

Kết quả kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2017 diễn ra trong 4 ngày, từ 20 đến 23-4 tại Trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang với hơn 300 sinh viên của 44 đội tham dự.

Năm nay, đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Hàng Hải lần đầu tiên tham dự và đã mang về thành tích cho trường.

Trải qua 3 phần thi gồm: Giải bài tập, Thực nghiệm, Trắc nghiệm, đội tuyển Olympic Vật lý của Nhà trường đã đạt giải Ba đồng đội và 6 giải cá nhân, gồm: 03 giải ba và 03 giải khuyến khích. Cụ thể:

* Giải trắc nghiệm:

1. Đỗ Việt Đức, lớp ĐTĐ57ĐH - giải Ba

2. Nguyễn Khánh Dư, lớp TĐH57ĐH - giải Ba

3. Bùi Quang Việt, lớp KMT56ĐH - giải Ba

* Giải thực nghiệm:

1. Phùng Thế Phúc, lớp CĐT57ĐH - giải Khuyến khích

2. Nguyễn Văn Toàn, lớp KPM57ĐH - giải Khuyến khích

* Giải bài tập:

1. Đoàn Văn Nguyên, lớp CNT57ĐH - giải Khuyến khích

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện. Qua đó, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn học này có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ đam mê học tập và nghiên cứu.

Dự kiến Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Đồng Nai.