I.MỤC ĐÍCH
    Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học và cao đẳng.

II.PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC
       Hàng năm Hội Toán học Việt Nam phối hợp với một trường đại học để tổ chức Kỳ thi Olympic Toán cho Sinh viên Toàn quốc.
       Kỳ thi còn nhận được sự phối hợp tổ chức của các cơ quan đoàn thể khác như Bộ giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kĩ kĩ thuật Việt Nam.
      Kỳ thi cũng nhận được sự tài trợ về vật chất của nhiều tổ chức và cá nhân.

 

III.THỂ LỆ

1.       Kì thi tổ chức thi 2 môn độc lập: Đại số và Giải tích. Các trường dự thi một trong hai bảng: bảng  A và bảng B. Giải thưởng trao cho từng môn và xếp hạng riệng theo từng bảng.

2.      Quy định xét giải

·         Xếp giải theo từng môn thi.

·         Số giải bảng A không vượt quá 35%, số giải bảng B không vượt quá 15% tổng số sinh viên dự thi( của cả hai bảng). Trong từng bảng,tỉ lệ số sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba là 1:2:3.

3.      Quy định phân bảng

·         Mỗi trường chỉ dự thi ở một bảng (cả 2 môn).

·         Những trường có từ hai giải nhất trở lên trong những năm trước dự thi ở bảng A, các trường còn lại đăng kí tham dự một trong hai bảng.

4.      Mỗi trường cử đoàn tham dự gồm Trưởng đoàn, các giáo viên khác và đội tuyển dự thi hai môn: Giải tích và Đại số. Mỗi sinh viên có thể dự thi một hoặc cả hai môn. Mỗi đội tuyển có tối đa 5 sinh viên cho mỗi môn thi.

IV. TÀI LIỆU THAM KHẢO

   Các em sinh viên quan tâm có thể tham khảo các tập tin đính kèm dưới đây: Đề thi và Đáp án kì thi Olympic toán sinh viên toàn quốc năm 2015,2016, Đề cương môn Đại số và Giải tích năm 2016, Kỷ yếu các năm 2013,2014,2015.

   Các em cũng có thể truy cập vào các website của Hội Toán học www.vms.org.vn, www.vietmath.com, www.diendantoanhoc.net, … để tham khảo thêm.

 

File đính kèm: 
AttachmentSize
File tai_lieu_olympic.rar22.57 MB
Hình minh họa: